Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
A3pro
A3pro
A3pro
avatar

Tổng số bài gửi : 176
Join date : 04/11/2010
Age : 30
Đến từ : Bạc Liêu

Bài gửiTiêu đề: Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO   Mon Nov 08, 2010 7:47 pm

Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO
Mìnhthấy 1 số bài gần đây có nhiều câu hỏi thắc mắc đại loại như: Cách burnfile ISO thế nào, tải file cài đặt Win đã cung cấp trên diễn đàn vềburn ra nhưng không boot được, có thể burn 2 file ISO vào 1 đĩa không,có thể thêm dữ liệu vào 1 file ISO để burn ra đĩa không...

Bài viết sau do mình biên soạn sẽ giúp bạn 1 số điều nho nhỏ như vậy:

Chương trình mình dùng là Ultra ISO.


Khởi động chương trình, giao diện:

1. Khi download bản cài Win hay gì đó trên mạng về, các bạn chúý là định dạng ISO rất hay được sử dụng, khi download về các bạn chỉgiải nén 1 lần duy nhất sau khi download về (khi đó, file giải nén racó đuôi mở rộng là ISO - đuôi này WinRAR có thể đọc và giải nén đượctiếp - nếu bạn tiếp tục giải nén thì sẽ làm mất đi bản chất file ISO,nếu là đĩa boot thì khi burn ra bạn sẽ không boot được). Vì thế hãynhớ. Chỉ giải nén tới khi nó có đuôi là ISO nhé. Khuyên các bạn nên đểWindows hiện ra phần mở rộng của file bằng cách vào Control Panel ->Folder Options -> View: chọn như hình minh họa rồi Apply -> OK.Khi đó, các file sẽ hiện ra file mở rộng của nó.2. Khi file ISO này nhỏ hơn với dung lượng của đĩa nhiều (VD chỉcó 200 MB mà đĩa 700 MB thì burn ra hơi phí đĩa). Bạn có thể thêm softhay gì đó vào file ISO rồi burn ra mà vẫn đảm bảo được thuộc tính chofile ISO này bằng cách sau:

- Vào File -> Open -> Mở file ISO đó ra, ở khung bên dưới bạn cóthể duyệt đến thư mục có soft cần thêm vào, sau đó để thêm vào fileISO, bạn dùng chuột trái kéo thả từ cửa sổ dưới lên cửa sổ trên:

Bạn có thể thêm soft hay dữ liệu tùy ý theo cách trên. Cuối cùng là lưu file ISO vào bằng cách chọn File -> Save.

Chương trình sẽ tiến hành save vào, bạn đợi nó 100 % là OK.

3. Burn file ISO ra đĩa

- UltraISO có khả năng khi đĩa trực tiếp mà không cần phải cài thêmphần mềm ghi đĩa nào khác như Nero chẳng hạn. UltraISO có khả năng ghiđược tất cả các định dạng image ra đĩa, kể cả những file image củavideo, audio,image của đĩa CD\DVD boot,...

- Cách làm: Vào File -> Open -> Mở file ISO cần burn ra -> VàoTool -> Burn CD/DVD Image... -> Chọn ổ ghi (nếu bạn có nhiều ổghi), chọn tốc độ ghi (thường để ở 1/2 tốc độ ghi lớn nhất của ổ để cótác dụng tốt nhất) và ấn Burn.Sau đó đợi nó burn xong đĩa cho bạn.

______________________________________________

Cài đặt 1 phần mềm nào đó download từ mạng về có đuôi là ISO mà không cần phải ghi ra đĩa. Điều này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản "kinh phí" không hề nhỏ.

- Bạn cũng vào File -> Open -> Mở file ISO của game đó ra

Cách 1: Chỉ chuột vào khung chứa các file rồi ấn Ctrl + A để bôi đen tất cả các file

- Vào Actions -> Extract -> Chọn folder lưu trữ sau khi giải nén ra và OK. Sau đó đợi nó giải nén xong là OK rồi.

Sau đó, bạn có thể vào folder đó và cài đặt Game bình thường.

Cách 2: Vào Tools > Mount to Virtual Driver... > Mount> Nó sẽ mount file này vào ổ ảo của chương trình, sau đó vào ổ nàyđể cài như cài từ 1 đĩa bình thường. Cài xong. Làm tương tự, chọnUnmount nó ra khỏi ổ là được:


______________________________________________

1. Tạo file ảnh từ đĩa CD\DVD

Đối với đĩa CD\DVD có khả năng boot như Hiren�s BootCD, bộ càiWindows,... thì bạn không thể sao chép đĩa đó vào ổ cứng như thôngthường được, vì làm như vậy thì Hiren�s BootCD, bộ cài Windows,.. sẽkhông còn khả năng boot được nữa. Để có thể sao chép được đĩa Hiren�sBootCD, bộ cài Windows,.. vào đĩa cứng thì ta cần phải tạo file imagecủa CD\DVD đó. Để tạo file image của đĩa CD\DVD thì bạn cần bỏ đĩa vàoổ đĩa và chạy UltraISO. Bạn click vào menu Tools > Make CD\DVD Image ( hoặc bấm phím tắt F8).Trong khung Make CD\DVD Image bạn chọn ổ đĩa CD\DVD Driver nếu bạn có nhiều ổ đĩa. Bạn chọn hết cả 2 tùy chọn trong Read Options, chọn nơi lưu file image trong Output FileName, và chọn định dạng ảnh muốn tạo (hãy chọn định dạng ISO nhé), sau đó click Make để UltraISO bắt đầu tạo file image của đĩa CD\DVD.

2. Tạo file ISO từ các dữ liệu ( file, thư mục,...) trên ổ cứngĐể tạo file từ các dữ liệu trên ổ cứng bạn cần phải tạo file ISO mớibằng cách click vào File > New và chọn định dạng mà bạn muốn. Sau đóbạn kéo thả file, thư mục vào UltraISO. Bạn thu nhỏ cửa sổ của UltraISOvà thư mục, ổ đĩa bạn muốn kéo thả file vào UltraISO sao cho 2 cửa sổnày không nằm đè lên nhau, sau đó chọn file và thư mục bạn muốn.Nếu không quen với cách kéo thả bạn có thể vào menu Actions và chọn Add Files để nhớ file, Add Directory để nhớ thư mục.

3. Chuyển đổi giữa các dạng file ảnh. Chuyển đổi từ định dạng ISO sang định dạng khác.Bạn mở menu Tools > Convert. Trong khung Input Image Filesname(s)bạn click vào nút có dấu 3 chấm để chọn file cần chuyển đổi. Trongkhung Output Directory bạn chọn nơi lưu file đã chuyển đổi, khungOutput Format bạn chọn định dạng muốn chuyển. Nhấn Convert để bắt đầuchuyển đổi.

Chuyển các định dạng khác về ISO.

- Nếu bạn đã từng tải nhiều file image của phần mềm thì hẳn bạn đã từnggặp rất nhiều định dạng khác nhau của file image như: nrg, vcd, bin,bif, img, mdf, mds, ashdisc,... Để tiện bề quản lý cũng như thống nhấtđịnh dạng bên nên chuyển các định dạng khác thành định dạng chuẩn,thống nhất như ISO. Để chuyển đổi bạn click vào File > Open. Tạikhung Files of type bạn kéo xuống và chọn All Files để chọn tất cảnhững định dạng mà UltraISO hỗ trợ.- Sau khi chọn được file cần chuyển đổi bạn click vào menu File >Save hoặc Save As trong UltraISO, chọn định dạng là ISO ( StandardISO), click Save để lưu với định dạng ISO.

4. Thêm, xóa, tạo, trích xuất phần khởi động.Nếu file ISO có khả nănh boot thì sẽ có chữ Bootable CD\DVD nằm ở bêndưới các menu. Nếu không có chữ Bootable CD\DVD này ISO không có khảnăng boot ( file ISO chứa dữ liệu chứ không phải bộ cài hay file bootcủa các đĩa CD\DVD boot) hoặc file ISO này bị mất khả năng boot.

- Bạn mở file ISO bằng UltraISO, trong menu Bootable bạn chọn:
- Extract Boot File from CD\DVD: Trích file boot trực tiếp từ CD\DVD.
- Load Boot File: chèn ( thêm, tải ) file boot vào file ISO. Một số đĩacài windows do người ghi, làm ra không cẩn thận nên chỉ có bộ cài màđĩa không thể boot được do không có file boot. Bạn chỉ cần tạo file ISOcủa đĩa đó và lưu vào đĩa cứng, sau đó dùng UltraISO mở ra và chèn fileboot vào file ISO đó là nó đã có khả năng boot, tất nhiên đó là fileboot của dúng phiên bản Windows bạn cần chèn mà không phải file bootcủa bộ cài windows hay linux nào khác.
- Save Boot File: Trích file boot từ file ISO thành file boot riêng cóphần mở rộng là bif. Bạn có thể dùng file boot này chèn vào các fileISO của bộ cài windows, linux hay các Cdboot như Hiren�s BootCD khôngcó khả năng boot do bất cẩn, sơ ý.
- Clear Boot Information: Xóa khả năng boot của file ISO.

Tạo và sử dụng đĩa ảo.

- Tính năng này cho phép bạn đưa file Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVDảo. Một số games, phần mềm bắt buộc phải được cài đặt, và truy xuấtthông tin trên đĩa CD\DVD như các đĩa games. Lợi ích của việc sử dụng ổđĩa ảo là bạn có thể truy cập bình thường như ổ CD\DVD thật mà không sợhư hỏng ổ CD\DVD do tần xuất truy cập nhiều.Để đưa Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo bạn chạy UltraISO, trongTools > Mount to Virtual Driver ( hoặc bấm F6). Trong Virtual Driverở Image Files bạn click vào để chọn file image. Sau khi chọn xong bạnclick vào Mount để đưa file Image vào ổ CD\DVD ảo. Hoặc có thể clickchuột phải vào file CD\DVD ảo và chọn Mount to drive K (Mount vào ổcd\dvd ảo). Lúc này bạn có thể truy xuất và cài đặt file từ trongCD\DVD ảo, khi đã mount file ISO rồi, bạn có thể tắt UltraISO đi.Khi đã làm xong, cài đặt, chơi games xong bạn cần click vào Umount hoặcclick chuột phải vào ổ CD\DVD ảo và chọn Eject để đưa file image rakhỏi ổ CD\DVD ảo, click vào Close để kết thúc.

Nghe nhạc, ghi đĩa audio, trích xuất file audio từ đĩa CD\DVD audio.

- Nếu như bạn copy file audio từ đĩa CD\DVD audio bằng cách copy từngfile audio trên đĩa vào đĩa cứng thì bạn chỉ copy đước các file có dunglượng là 1 Kb, không phải là các file audio nên không thể nghe đượcbằng các chương trình nghe nhạc như Windows Media Player, Winamp,...Bạn bỏ đĩa CD\DVD audio vào ổ đọc nếu đã ghi ra đĩa. Trong UltraISO bạnclick vào File > Open nếu bạn có file image của đĩa CD\DVD audio,File > Open CD\DVD nếu bạn đã ghi ra đĩa, khi đó bạn cần bỏ đĩa vàoổ.Nếu bạn muốn nghe thử trước khi trích xuất thì bạn click vào file audiovà click vào nút play để nghe. Khi ưng ý bạn click chuột phải vào filecần trích xuất và chọn:
* Extract MP3 File: trích file audio thành file mp3 và lưu vào Documents\My ISO Files.
* Extract MP3 File to: trích file audio thành file mp3 và lưu vào thư mục bạn chỉ định.
* Đối với file WMA làm tương tự như file mp3.
- Bạn có thể lựa chọn chất lượng của file audio sau khi xuất ra như: tỷlệ Bitrate, Format trong menu Options > Cofigurations > Audio.Để ghi đĩa Audio CD bạn click vào File > New >Audio CD Image, sauđó kéo thả file mp3, wma,... sau khi đủ dung lượng đĩa bạn click vàoBurn CD\DVD Image để ghi.

______________________________________________

Bài viết dựa trên kinh nghiệm sử dụng của bản thân, có trích và tham khảo tài liệu trên các trang khác.

Chúc các bạn vui vẻ ^_^

Nguồn : benhvientinhoc.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://sucsongmoi.forum-viet.net
 

Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: .:: Thông Tin Công Nghệ :: Kinh nghiệm - Thủ Thuật-
Chuyển đến 
|
Bookmarks

Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Nov 08, 2010 7:47 pm
avatar
A3pro
A3pro

Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
176%/1000%

Tài năng:30%/100%

Liên lạc
Xem lý lịch thành viên http://sucsongmoi.forum-viet.net

Thông tin thành viên
» Tổng số bài gửi : 176
» Join date : 04/11/2010
» Age : 30
» Đến từ : Bạc Liêu
» Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO


Hướng Dẫn Sử Dụng Ultra ISO - Burn đĩa, trích xuất file, thêm file vào ISO
Mìnhthấy 1 số bài gần đây có nhiều câu hỏi thắc mắc đại loại như: Cách burnfile ISO thế nào, tải file cài đặt Win đã cung cấp trên diễn đàn vềburn ra nhưng không boot được, có thể burn 2 file ISO vào 1 đĩa không,có thể thêm dữ liệu vào 1 file ISO để burn ra đĩa không...

Bài viết sau do mình biên soạn sẽ giúp bạn 1 số điều nho nhỏ như vậy:

Chương trình mình dùng là Ultra ISO.


Khởi động chương trình, giao diện:

1. Khi download bản cài Win hay gì đó trên mạng về, các bạn chúý là định dạng ISO rất hay được sử dụng, khi download về các bạn chỉgiải nén 1 lần duy nhất sau khi download về (khi đó, file giải nén racó đuôi mở rộng là ISO - đuôi này WinRAR có thể đọc và giải nén đượctiếp - nếu bạn tiếp tục giải nén thì sẽ làm mất đi bản chất file ISO,nếu là đĩa boot thì khi burn ra bạn sẽ không boot được). Vì thế hãynhớ. Chỉ giải nén tới khi nó có đuôi là ISO nhé. Khuyên các bạn nên đểWindows hiện ra phần mở rộng của file bằng cách vào Control Panel ->Folder Options -> View: chọn như hình minh họa rồi Apply -> OK.Khi đó, các file sẽ hiện ra file mở rộng của nó.2. Khi file ISO này nhỏ hơn với dung lượng của đĩa nhiều (VD chỉcó 200 MB mà đĩa 700 MB thì burn ra hơi phí đĩa). Bạn có thể thêm softhay gì đó vào file ISO rồi burn ra mà vẫn đảm bảo được thuộc tính chofile ISO này bằng cách sau:

- Vào File -> Open -> Mở file ISO đó ra, ở khung bên dưới bạn cóthể duyệt đến thư mục có soft cần thêm vào, sau đó để thêm vào fileISO, bạn dùng chuột trái kéo thả từ cửa sổ dưới lên cửa sổ trên:

Bạn có thể thêm soft hay dữ liệu tùy ý theo cách trên. Cuối cùng là lưu file ISO vào bằng cách chọn File -> Save.

Chương trình sẽ tiến hành save vào, bạn đợi nó 100 % là OK.

3. Burn file ISO ra đĩa

- UltraISO có khả năng khi đĩa trực tiếp mà không cần phải cài thêmphần mềm ghi đĩa nào khác như Nero chẳng hạn. UltraISO có khả năng ghiđược tất cả các định dạng image ra đĩa, kể cả những file image củavideo, audio,image của đĩa CD\DVD boot,...

- Cách làm: Vào File -> Open -> Mở file ISO cần burn ra -> VàoTool -> Burn CD/DVD Image... -> Chọn ổ ghi (nếu bạn có nhiều ổghi), chọn tốc độ ghi (thường để ở 1/2 tốc độ ghi lớn nhất của ổ để cótác dụng tốt nhất) và ấn Burn.Sau đó đợi nó burn xong đĩa cho bạn.

______________________________________________

Cài đặt 1 phần mềm nào đó download từ mạng về có đuôi là ISO mà không cần phải ghi ra đĩa. Điều này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản "kinh phí" không hề nhỏ.

- Bạn cũng vào File -> Open -> Mở file ISO của game đó ra

Cách 1: Chỉ chuột vào khung chứa các file rồi ấn Ctrl + A để bôi đen tất cả các file

- Vào Actions -> Extract -> Chọn folder lưu trữ sau khi giải nén ra và OK. Sau đó đợi nó giải nén xong là OK rồi.

Sau đó, bạn có thể vào folder đó và cài đặt Game bình thường.

Cách 2: Vào Tools > Mount to Virtual Driver... > Mount> Nó sẽ mount file này vào ổ ảo của chương trình, sau đó vào ổ nàyđể cài như cài từ 1 đĩa bình thường. Cài xong. Làm tương tự, chọnUnmount nó ra khỏi ổ là được:


______________________________________________

1. Tạo file ảnh từ đĩa CD\DVD

Đối với đĩa CD\DVD có khả năng boot như Hiren�s BootCD, bộ càiWindows,... thì bạn không thể sao chép đĩa đó vào ổ cứng như thôngthường được, vì làm như vậy thì Hiren�s BootCD, bộ cài Windows,.. sẽkhông còn khả năng boot được nữa. Để có thể sao chép được đĩa Hiren�sBootCD, bộ cài Windows,.. vào đĩa cứng thì ta cần phải tạo file imagecủa CD\DVD đó. Để tạo file image của đĩa CD\DVD thì bạn cần bỏ đĩa vàoổ đĩa và chạy UltraISO. Bạn click vào menu Tools > Make CD\DVD Image ( hoặc bấm phím tắt F8).Trong khung Make CD\DVD Image bạn chọn ổ đĩa CD\DVD Driver nếu bạn có nhiều ổ đĩa. Bạn chọn hết cả 2 tùy chọn trong Read Options, chọn nơi lưu file image trong Output FileName, và chọn định dạng ảnh muốn tạo (hãy chọn định dạng ISO nhé), sau đó click Make để UltraISO bắt đầu tạo file image của đĩa CD\DVD.

2. Tạo file ISO từ các dữ liệu ( file, thư mục,...) trên ổ cứngĐể tạo file từ các dữ liệu trên ổ cứng bạn cần phải tạo file ISO mớibằng cách click vào File > New và chọn định dạng mà bạn muốn. Sau đóbạn kéo thả file, thư mục vào UltraISO. Bạn thu nhỏ cửa sổ của UltraISOvà thư mục, ổ đĩa bạn muốn kéo thả file vào UltraISO sao cho 2 cửa sổnày không nằm đè lên nhau, sau đó chọn file và thư mục bạn muốn.Nếu không quen với cách kéo thả bạn có thể vào menu Actions và chọn Add Files để nhớ file, Add Directory để nhớ thư mục.

3. Chuyển đổi giữa các dạng file ảnh. Chuyển đổi từ định dạng ISO sang định dạng khác.Bạn mở menu Tools > Convert. Trong khung Input Image Filesname(s)bạn click vào nút có dấu 3 chấm để chọn file cần chuyển đổi. Trongkhung Output Directory bạn chọn nơi lưu file đã chuyển đổi, khungOutput Format bạn chọn định dạng muốn chuyển. Nhấn Convert để bắt đầuchuyển đổi.

Chuyển các định dạng khác về ISO.

- Nếu bạn đã từng tải nhiều file image của phần mềm thì hẳn bạn đã từnggặp rất nhiều định dạng khác nhau của file image như: nrg, vcd, bin,bif, img, mdf, mds, ashdisc,... Để tiện bề quản lý cũng như thống nhấtđịnh dạng bên nên chuyển các định dạng khác thành định dạng chuẩn,thống nhất như ISO. Để chuyển đổi bạn click vào File > Open. Tạikhung Files of type bạn kéo xuống và chọn All Files để chọn tất cảnhững định dạng mà UltraISO hỗ trợ.- Sau khi chọn được file cần chuyển đổi bạn click vào menu File >Save hoặc Save As trong UltraISO, chọn định dạng là ISO ( StandardISO), click Save để lưu với định dạng ISO.

4. Thêm, xóa, tạo, trích xuất phần khởi động.Nếu file ISO có khả nănh boot thì sẽ có chữ Bootable CD\DVD nằm ở bêndưới các menu. Nếu không có chữ Bootable CD\DVD này ISO không có khảnăng boot ( file ISO chứa dữ liệu chứ không phải bộ cài hay file bootcủa các đĩa CD\DVD boot) hoặc file ISO này bị mất khả năng boot.

- Bạn mở file ISO bằng UltraISO, trong menu Bootable bạn chọn:
- Extract Boot File from CD\DVD: Trích file boot trực tiếp từ CD\DVD.
- Load Boot File: chèn ( thêm, tải ) file boot vào file ISO. Một số đĩacài windows do người ghi, làm ra không cẩn thận nên chỉ có bộ cài màđĩa không thể boot được do không có file boot. Bạn chỉ cần tạo file ISOcủa đĩa đó và lưu vào đĩa cứng, sau đó dùng UltraISO mở ra và chèn fileboot vào file ISO đó là nó đã có khả năng boot, tất nhiên đó là fileboot của dúng phiên bản Windows bạn cần chèn mà không phải file bootcủa bộ cài windows hay linux nào khác.
- Save Boot File: Trích file boot từ file ISO thành file boot riêng cóphần mở rộng là bif. Bạn có thể dùng file boot này chèn vào các fileISO của bộ cài windows, linux hay các Cdboot như Hiren�s BootCD khôngcó khả năng boot do bất cẩn, sơ ý.
- Clear Boot Information: Xóa khả năng boot của file ISO.

Tạo và sử dụng đĩa ảo.

- Tính năng này cho phép bạn đưa file Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVDảo. Một số games, phần mềm bắt buộc phải được cài đặt, và truy xuấtthông tin trên đĩa CD\DVD như các đĩa games. Lợi ích của việc sử dụng ổđĩa ảo là bạn có thể truy cập bình thường như ổ CD\DVD thật mà không sợhư hỏng ổ CD\DVD do tần xuất truy cập nhiều.Để đưa Image của đĩa CD\DVD vào ổ CD\DVD ảo bạn chạy UltraISO, trongTools > Mount to Virtual Driver ( hoặc bấm F6). Trong Virtual Driverở Image Files bạn click vào để chọn file image. Sau khi chọn xong bạnclick vào Mount để đưa file Image vào ổ CD\DVD ảo. Hoặc có thể clickchuột phải vào file CD\DVD ảo và chọn Mount to drive K (Mount vào ổcd\dvd ảo). Lúc này bạn có thể truy xuất và cài đặt file từ trongCD\DVD ảo, khi đã mount file ISO rồi, bạn có thể tắt UltraISO đi.Khi đã làm xong, cài đặt, chơi games xong bạn cần click vào Umount hoặcclick chuột phải vào ổ CD\DVD ảo và chọn Eject để đưa file image rakhỏi ổ CD\DVD ảo, click vào Close để kết thúc.

Nghe nhạc, ghi đĩa audio, trích xuất file audio từ đĩa CD\DVD audio.

- Nếu như bạn copy file audio từ đĩa CD\DVD audio bằng cách copy từngfile audio trên đĩa vào đĩa cứng thì bạn chỉ copy đước các file có dunglượng là 1 Kb, không phải là các file audio nên không thể nghe đượcbằng các chương trình nghe nhạc như Windows Media Player, Winamp,...Bạn bỏ đĩa CD\DVD audio vào ổ đọc nếu đã ghi ra đĩa. Trong UltraISO bạnclick vào File > Open nếu bạn có file image của đĩa CD\DVD audio,File > Open CD\DVD nếu bạn đã ghi ra đĩa, khi đó bạn cần bỏ đĩa vàoổ.Nếu bạn muốn nghe thử trước khi trích xuất thì bạn click vào file audiovà click vào nút play để nghe. Khi ưng ý bạn click chuột phải vào filecần trích xuất và chọn:
* Extract MP3 File: trích file audio thành file mp3 và lưu vào Documents\My ISO Files.
* Extract MP3 File to: trích file audio thành file mp3 và lưu vào thư mục bạn chỉ định.
* Đối với file WMA làm tương tự như file mp3.
- Bạn có thể lựa chọn chất lượng của file audio sau khi xuất ra như: tỷlệ Bitrate, Format trong menu Options > Cofigurations > Audio.Để ghi đĩa Audio CD bạn click vào File > New >Audio CD Image, sauđó kéo thả file mp3, wma,... sau khi đủ dung lượng đĩa bạn click vàoBurn CD\DVD Image để ghi.

______________________________________________

Bài viết dựa trên kinh nghiệm sử dụng của bản thân, có trích và tham khảo tài liệu trên các trang khác.

Chúc các bạn vui vẻ ^_^

Nguồn : benhvientinhoc.com

Chữ ký của thành viênTrả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang